Tuesday, May 12, 2015

Du lịch Nha Trang - Đặc sản bánh Căn

Song Hảo Travel - Giới thiệu tới du khách món bánh 

Căn đặc sản Nha Trang

- Đi một chặng đường dài để du lịch Nha Trang, bạn đừng nên để phí chuyến du lịch của mình chỉ với biển, bởi bên cạnh đó còn rất nhiều điểm đến lý thú mà bạn có thể chưa biết. Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo. 
- Bánh Căn ngon nhưng có lẽ chủ yếu nó thu hút khách du lịch Nha Trang là ở cách chế biến.
     Khuôn bánh căn được làm từ đất nung, trên mặt khuôn có 10 lỗ tròn nhỏ. Làm bánh căn trên bếp than hồng bánh mới ngon và có vị đặc trưng rất riêng.

Khuôn làm bánh căn
     Giống như cách làm bánh gật gù ở Hạ Long, bột làm bánh căn Nha Trang du lịch Đà Lạt là gạo xay với nước có thêm 1 ít cơm nguội.
     Đặt khuôn lên bếp than cho thật nóng, cho vào khuôn 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn rồi mới đổ bột vào khuôn, cuối cùng là cho nhân bánh vào.
     Tiếp đó đậy nắp khuôn lại khoảng 3 phút rồi lật từng cái. Bánh chín, đặt bánh vào khay cho một chút hành mỡ đã phi thơm lên bề mặt

Thưởng thức bánh Căn Nha Trang
Thưởng thức bánh Căn Nha Trang
     Bánh căn dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, nước cá kho hoặc nước mắm nêm.
     Trước kia, bánh căn chỉ có nguyên liệu là trứng và bột nhưng bây giờ bánh đã được thêm nhiều hương vị vào bánh tạo thành nhiều loại bánh căn như bánh căn mực, bánh căn lơn, bánh căn bò… Mắm ăn bánh căn có thêm 1 chút ớt,  xoài xanh bào nhỏ khiến bánh căn càng ngon miệng hơn.

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Du lịch Nha Trang -
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top