Thursday, June 4, 2015

Du lịch Nha Trang - Thưởng thức ốc cồi điếu

- Nha Trang không chỉ đẹp về phong cảnh và các công trình độc đáo mà còn đẹp cả trong ẩm thực. Du lịch Nha Trang mà ko khám phá ẩm thực Nha Trang thì thật là tiếc đó bạn.

- Đến với Nha Trang, du khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng. Ẩm thực Nha Trang phong phú, nhiều món ngon vật lạ.

- Đến với Nha Trang du khách không thể bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món ốc Cồi điếu nức anh ở thành phố Biển Nha Trang xinh đẹp.
 
>>>>>  XEM GIÁ TOUR DU LỊCH NHA TRANG TẠI ĐÂY:  DU LỊCH NHA TRANG

Cái tên của con ốc này phần nào nói nên hình dạng của nó. Theo người Nha Trang kể, ốc cồi điếu có vỏ bằng đá vôi (chính là san hô hóa thạch), dài và tròn như một đoạn ống nước, một đầu kín, còn đầu kia chính là mày của con ốc. Hình dạng phần đầu cong cong giống chiếc điếu, nên ngư dân gọi là cồi điếu. Để bắt được chúng người dân miền biển phải lặn ở những vùng san hô già hoá thạch. Có người bảo phải ở độ sâu đến 15 – 20m, nhưng điều đó không lấy gì làm chắc chắn. Vì con ốc trông giống như một que san hô già nằm lẫn với đá, có khi bám chắc vào những hốc đá tự nhiên, nên phải đục đá ra mới bắt được ốc – công đoạn này không thể thực hiện dưới biển sâu, tức là đá phải được xắn từng tảng mang lên bờ.

Ốc cồi điếu Nha Trang
Ốc cồi điếu Nha Trang

>>>>>  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMDU LỊCH ĐÀ NẴNG

Bắt được loại ốc này đúng là kỳ công. Ốc Cồi Điếu thường sống ở vùng biển có san hô hóa thạch, muốn bắt, ngư dân phải lặn xuống vùng biển này sâu chừng 15-20 m. Người bắt Ốc Cồi Điếu phải có kinh nghiệm, nhạy bén mới bắt đúng không thì lại “dính” phải ống nước… không nhân! Có con Ốc Cồi Điếu nằm trơ vơ giữa đám san hô già, nhưng cũng có chú cứng đầu cứng cổ bám vào những hốc đá. Do đó, ngư dân phải dùng dao nhọn cậy đá, bê cả tảng lên bờ rồi mới lọc ra được con Ốc Cồi Điếu này.

Khâu sơ chế của loại Ốc Cồi Điếu này cũng lắm công phu. Đầu tiên là “lôi” chú ốc cứng đầu trong cái vỏ bọc xù xì ra ngoài, khéo léo bóc đường chỉ đen ở sống lưng ốc mà theo người đầu bếp nói đó là “tim” hay “mật” của ốc ăn đắng, tanh. Tiếp đó, ốc được xẻ làm đôi, màu trắng ngà, rất hấp dẫn.

Ốc cồ điếu
Ốc cồi điếu

>>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMDU LỊCH ĐÀ LẠT

Có rất nhiều món ngon từ Ốc Cồi Điếu: xào, hấp, nấu cháo, nhúng lẩu và ăn sống… Ở Nha Trang, bạn dễ dàng tìm được nhiều quán bán món ốc lạ này. Còn nếu muốn tự chế biến, bạn có thể vào một vài siêu thị, cũng có món Ốc Cồi Điếu đông lạnh, tất nhiên, vị ngon cũng bị giảm đi đôi chút nhưng cũng làm cho ta đỡ thèm nếu trót một lần thưởng thức khi đi du lịch Nha Trang.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Du lịch Nha Trang -
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top