Wednesday, June 3, 2015

Du lịch Nha Trang - Cách chế biến món bò úc nướng đá đặc sản

 - Nha Trang không chỉ đẹp về phong cảnh và các công trình độc đáo mà còn đẹp cả trong ẩm thực. Du lịch Nha Trang mà ko khám phá ẩm thực Nha Trang thì thật là tiếc đó bạn. Đến với Nha Trang, du khách sẽ có dịp thưởng thức các món ăn đặc sản nổi tiếng. Ẩm thực Nha Trang phong phú, nhiều món ngon vật lạ.

- Song Hảo Travel - Giới thiệu cách chế biến món bò úc nướng đá đặc sản Nha Trang.

- Là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch của Khánh Hòa, thành phố Nha Trang có một nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Bò úc nướng đá là món ăn độc đáo trong cách chế biến và có một hương vị rất ngon.

>>>>>  XEM GIÁ TOUR DU LỊCH NHA TRANG TẠI ĐÂY:  DU LỊCH NHA TRANG

- Những viên đá đặc biệt được đun nóng ở nhiệt độ rất cao, trên 400oC, rồi đem thịt đã ướp nước sốt nướng trên đó. Thịt nướng trên đá sẽ giữ được nguyên vẹn chất bổ dưỡng của thịt và hương vị của lớp nước sốt nên ngon lạ hơn hẳn. Thịt cũng chín mềm, không bị khô cứng, cháy hay ám khói nên bạn có thể thoải mái ăn mà không phải lo ngại điều gì cho sức khỏe…

Bò úc nướng đá
Bò úc nướng đá

>>>>>  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMDU LỊCH ĐÀ NẴNG

Với miếng thịt bò Úc mềm, vị ngọt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao đặc biệt là sử dụng với nước sốt được nhập khẩu từ nước Pháp, Brazin… sẽ giúp cho thực khách có cảm giác ngon miệng và khác lạ.

Bò Úc nướng đá ăn kèm với bánh mì sốt ớt.

Với món Ánh Hà cơm giòn là một trong những món độc đáo của nhà hàng. Dậy mùi thơm của gia vị của hành của jam bông… là điều mà thực khách sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món này. Mặc dù được chiên qua dầu nhưng khi ăn kèm với sốt cà sẽ khiến cho thực khách không có cảm giác bị ngấy mà còn rất ngon miệng.
Chế biến món Bò nướng đá

Nguyên liệu:

- 200g bò Úc
- 30g bông cải trắng
- 30g bông cải xanh
- 30g cà rốt
- 30g khoai tây bi

Xốt tiêu đen

Nguyên liệu:

- 100ml dầu ôliu
- 50g hành tím băm nhuyễn
- 50g tỏi băm
- 50g gừng băm
- 60g tiêu bể
- 800ml nước lèo gà
- 40ml hắc xì dầu
- 30ml dầu mè
- 50ml dầu hào
- 40ml nước tương
- 50g bột bắp
- 100g bơ
Thịt bò úc nguyên liệu chính cho món ăn
Thịt bò úc nguyên liệu chính cho món ăn

>>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMDU LỊCH ĐÀ LẠT

Cách làm:

1. Xào hành, tỏi cho thơm rồi cho tiêu bể và gừng vào xào tiếp.
2. Sau đó cho những thành phần còn lịa vào. Nấu sôi. Nêm vừa ăn.
3. Cho bột bắp vào, cuối cùng cho bơ vào.

Cách chế biến:

1. Bò nguyên cây lọc bỏ gân, sau đó chia phần mỗi miếng cắt thành 200g.
2. Bông cải trắng, bông cải xanh cắt thành từng bông to vừa ăn. Cà rốt cắt thành khúc dài 5cm, khoai bi gọt vỏ. Tất cả rau củ cho luộc vừa chín tới.

Món này ăn kèm với xốt tiêu.

Khi để thịt bò lên đá nướng, nên để thịt áp vàng mặt khoảng 1 phút rồi lật qua mặt còn lại để thêm 1 phút nữa, sau đó cắt thịt và nướng chín đến mức tùy ý. Đặc biệt món này không dùng dầu. Nếu có dịp đến Nha Trang bạn hãy thưởng thức món đặc sản bò úc nướng đá ngon hấp dẫn này và tìm hiểu cách chế biến đặc sản bò úc nướng đá. Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ.
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Du lịch Nha Trang -
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top