Wednesday, June 3, 2015

Du lịch Nha Trang - Những kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

- Nếu đã từng đi du lịch Nha Trang bạn sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi vẻ đẹp năng động và kì thú của vùng biển xinh đẹp này.

Du lịch Nha Trang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch cả quốc tế và nội địa. Đi du lịch Nha Trang hầu hết là du khách đi bằng phương tiện máy bay, tàu…Vậy làm thế nào để mua được vé máy bay giá rẻ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ kinh nghiệm giúp bạn mua được vé máy bay giá rẻ.

>>>>>  XEM GIÁ TOUR DU LỊCH NHA TRANG TẠI ĐÂY:  DU LỊCH NHA TRANG

Làm thủ tục bay tại sân bay
Làm thủ tục bay tại sân bay

1. Đầu tiên là bạn phải có một chiếc máy tính và đường truyền internet tốc độ cao và ổn định. 

Vì với một chiếc máy tính tốt, một đường truyền truy cập Internet tốc độ cao sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong công việc tìm kiếm bán vé máy bay online giá rẻ.
Nếu đường truyền Internet tại nhà của bạn không ổn định thì bạn nên đến cơ quan hay những nơi có tốc độ đường truyền cao để vào được trang web của các hãng hàng không nhanh chóng hơn. Như có trường hợp một người không cách nào săn vé máy bay giá rẻ khi vào mạng tại nhà, nhưng khi truy cập internet tại nơi làm việc thì lại đặt mua được vé máy bay.

Ngoài ra, bạn muốn chắc chắn hơn, bạn hãy lên mạng vào những giờ mà người khác đã ngủ say hay họ ít sử dụng Internet để đặt vé máy bay như: khuya, sáng sớm… Mặt khác, bạn có thể nhờ nguời quen ở cá đại lý, hãng đặt vé cho mình, do họ thường xuyên ngồi trên máy vi tính, nên nếu có vé ở hệ thống, đại lý sẽ báo ngay cho bạn. Không nên mua một lần 6-7 vé máy bay mà bạn hãy mua theo nhóm nhỏ 1-2, tránh các chuyến bay vào các giờ cao điểm như 11h,15-16h mà hãy nên chọn thời điểm khác thích hợp hơn. 
Hiện nay, trên các mạng xã hội cũng đăng tải và hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm cài vào các trình duyệt để trang web tự động F5 (refresh). Cụ thể, sau khi bạn cài phần mềm auto – reload (tự động tải lại trang) vào các trình duyệt Internet Exploder, Fire Fox, Chrome và tự đặt thời gian cho nó. Theo trình tự đó, cứ 15 giây hay 30 giây, trang web sẽ được tải lại. Bằng cách làm này, khi có vé máy bay giá rẻ, ngay lập tức nó sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn.

2. Lên kế hoạch cho lịch trình bay của mình:

Việt Nam Airlines
Việt Nam Airlines

Giá vé máy bay của các hãng bán ra phụ thuộc vào rất nhiều vào thời gian bạn đặt vé máy bay với khoảng thời gian máy bay cất cánh, vì hai khoảng thời gian này càng cách xa nhau thì giá vé càng rẻ, vì vậy bạn phải xác định rõ thời gian của điểm đến và thời gian về của mình, để tiện cho việc mua vé khứ hồi, vì giá vé khứ hồi rẻ hơn giá vé một chiều rất nhiều. Đừng quên là đặt vé giữa tuần vì vé cuối tuần sẽ có nhiều người đặt mua nên giá vé sẽ cao hơn, và bạn không nên đi du lịch vào các tháng 6, 7, 8, và tháng 12 vì thời gian này nhu cầu đi lại của mọi người là rất cao. Trước khi mua vé bạn nên làm một bước so sánh giá giữa các hãng hàng không với nhau, để cho mình có sự lựa chọn mua vé tốt nhất.

3. Trong tay bạn phải có sẵn thẻ thanh toán:

Các loại vé máy bay giá rẻ thường bán online ( qua mạng ) và kèm theo đó là hình thức thanh toán qua thẻ, vì thế bạn cần có các loại thẻ tín dụng thanh toán quốc tế cũng như nội địa và đừng quên là các thẻ này phải có chức năng thanh toán online, và một điều quan trọng nữa là bạn phải luôn kiểm tra lại số tiền trong thẻ của mình có đủ cho một sự giao dịch hay không.

4. Thành thạo các thao tác đặt lệnh mua online:

Nếu bạn là người lần đầu tiên săn vé máy bay giá rẻ online, thì bạn hãy tập dợt trước các bước đặt mua vé online của các hãng, trước khi giá vé chính thức mở bán, nhằm mục đích là bạn sẽ không bị động, làm mất đi cơ hội săn vé giá rẻ, ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân, số thẻ tín dụng để điền vào ô thanh toán khi hãng yêu cầu, bạn càng thành thạo bao nhiêu thì cơ hội bạn săn được vé máy bay giá rẻ đúng theo lịch trình của bạn càng cao bấy nhiêu.

>>>>>  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMDU LỊCH ĐÀ NẴNG

5. Học hỏi kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ từ người có kinh nghiệm săn vé:

Kinh nghiệm từ những người khác mãi mãi không bao giờ dư thừa, bạn hãy hỏi kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp, người thân,..những người đã thành công trong việc săn vé giá rẻ. Vì họ là người sẽ chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báo mà họ đã thực hiện trong cuộc đi săn vé giá rẻ.

6. Vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đặc biệt từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào, bạn được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Ở Việt Nam các hãng hàng không thương xuyên đưa ra các chương trình vé má bay giá rẻ vé máy bay khuyến mại như: Jetstar, vietnamairlines, vietjetair,..Và nó được bán và thanh toán trực tiếp trên website của các hãng, các đại lý bán vé máy bay. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua.

7. Một kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ cho cả đoàn hay một nhóm người thì bạn không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn. Để chắc chắn, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, vì khi đó cũng đã khá chắc chắn về nhân sự chuyến bay, không xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay lại không có vé hành lý.

8. Trong quá trình đặt vé, bạn nên chú ý gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… để tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn thực sự không có nhu cầu sử dụng. Đừng quên các lựa chọn mặc định này sẽ được đặt theo từng hành khách riêng biệt.

9. Khi đặt hai chuyến bay nối chuyến trong quá trình di chuyển, nên cách nhau tối thiểu 4 giờ, bởi dù nối chuyến cùng hãng, việc trễ chuyến bay trước dẫn đến tình trạng không nối kịp chuyến bay tiếp theo sẽ không thuộc trách nhiệm của hãng, khi đó bạn sẽ phải chịu các chi phí phát sinh để chờ nối chuyến tiếp theo (thường sẽ khá lâu sau đó).

10. Không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc vì thao tác khi nhập dữ liệu sẽ mất thời gian, mặt khác, số lượng vé rẻ có giới hạn sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với chi phí vé rẻ/1 hành khách thường.

11. Các hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ online đều cho phép giữ chỗ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thanh toán ngay. Điều này giúp bạn có thời gian kiểm tra lại lộ trình và các thông tin đặt vé liên quan, tiến hành đặt vé nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành, thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến.

12. Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác để khi có bất kỳ thay đổi nào từ hãng như thay đổi giờ bay, lịch trình bay bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, phải vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để đảm bảo thông tin về chuyến bay là chính xác hoặc thay đổi như thế nào (ví dụ khởi hành sớm hoặc trễ) để có phương án ứng xử phù hợp.

>>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMDU LỊCH ĐÀ LẠT

13. Làm thủ tục check in trực tuyến trước chuyến bay trong một khoảng thời gian nhất định (tùy từng hãng hàng không) sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại sân bay.

14. Chú ý các chuyến bay vé rẻ thường khởi hành vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Hãy cân nhắc các lợi ích có được hay các thiệt hại phát sinh kèm theo khi bạn sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ xem có phù hợp với lộ trình và yêu cầu của mình không.

Với những kinh nghiệm trên chúc bạn mua được vé máy bay thích hợp và có một tour du lịch Nha Trang tiết kiệm và vui vẻ,

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Du lịch Nha Trang -
Designed by Blog Thiet Ke
Posts RSSComments RSS
Back to top