Song Hảo Travel - Giới thiệu tới du khách món bánh
Căn đặc sản Nha Trang
- Đi một chặng đường dài để du lịch Nha Trang, bạn đừng nên để phí chuyến du lịch của mình chỉ với biển, bởi bên cạnh đó còn rất nhiều điểm đến lý thú mà bạn có thể chưa biết. Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo.
- Bánh Căn ngon nhưng có lẽ chủ yếu nó thu hút khách du lịch Nha Trang là ở cách chế biến.
Khuôn bánh căn được làm từ đất nung, trên mặt khuôn có 10 lỗ tròn nhỏ. Làm bánh căn trên bếp than hồng bánh mới ngon và có vị đặc trưng rất riêng.
Giống như cách làm bánh gật gù ở Hạ Long, bột làm bánh căn Nha Trang du lịch Đà Lạt là gạo xay với nước có thêm 1 ít cơm nguội.
Đặt khuôn lên bếp than cho thật nóng, cho vào khuôn 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn rồi mới đổ bột vào khuôn, cuối cùng là cho nhân bánh vào.
Tiếp đó đậy nắp khuôn lại khoảng 3 phút rồi lật từng cái. Bánh chín, đặt bánh vào khay cho một chút hành mỡ đã phi thơm lên bề mặt
Bánh căn dùng chung với nước mắm pha chua ngọt, nước cá kho hoặc nước mắm nêm.
Trước kia, bánh căn chỉ có nguyên liệu là trứng và bột nhưng bây giờ bánh đã được thêm nhiều hương vị vào bánh tạo thành nhiều loại bánh căn như bánh căn mực, bánh căn lơn, bánh căn bò… Mắm ăn bánh căn có thêm 1 chút ớt, xoài xanh bào nhỏ khiến bánh căn càng ngon miệng hơn.
0 comments